Insane
wapste đã chuyển sang địa chỉ ayemm.net hãy bấm vào đây để vào wapsite.ayemm.net cập nhật game, truyện mới liên tục
GB|Music|BlogHOME
- 11-08-20 02h28'

"Mọi việc không phải lúc nào cũng như vẻ ngoài của chúng" Trận chiến Waterloo, một trong những trận chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử, xảy ra ở lục địa châu âu vào ngày 18/6/1815. Nó nổ ra giữa quân đội Pháp, do Napoleon chỉ huy, với lực lượng liên minh do công tước Wellington dẫn đầu, và lực lượng quân Phổ, do tướng Gephard Blucher lãnh đạo. Thất bại của Napoleon trong trận chiến này đã kết thúc thời kỳ chiến tranh kéo dài 12 năm, thường được gọi là "những cuộc chiến Napoleon" Bên lề cuộc chiến này có một câu chuyện rất thú vị về việc tin tức về trận Waterloo đã bay tới nước Anh như thế nào.
Tin về chiến thắng của quân Anh được mang về nước bởi một con tàu đi từ châu âu, ngang qua biển Manche, tới bờ biển phía nam của nước Anh. Thế rồi tin tức được truyền đi từ bờ biển bằng những lá cờ báo hiệu để tới London. Khi thông tin này tới được London ở nhà thờ lớn Winchester, thì những lá cờ trên đỉnh nhà thờ bắt đầu đem tin thắng trận của Wellington tới cho cả thành phố biết, như sau: "Wellington defeated..."(Wellington đã bị đánh bại...). Tuy nhiên, trước khi thông điệp được hoàn thành thì sương mù dày đặc kéo đến (ở London không thiếu sương mù!). Thế là cả London, chẳng ai nhìn thấy phần còn lại của thông điệp cả.
Dựa trên thông tin không đầy đủ, những người dân London nghĩ rằng Napoleon đã chiến thắng. Thật là một thất bại nặng nề đối với nước Anh. Không khí u ám bao trùm cả đất nước khi cái tin xấu này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi.
Nhưng khi sương mù bắt đầu tan, những lá cờ trên nóc nhà thờ lớn Winchester mới cho biết rõ ràng cả thông điệp chiến thắng: "Wellington defeated the enemy!" (Wellington đã đánh bại quân thù).
Niềm vui ngay lập tức thay thế cho không khí ũ rũ trên khắp cả nước. Trên mọi phố phường, người dân nhảy múa, ăn mừng chiến thắng vĩ đại trước một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất mà đất nước từng phải đối mặt.
Nhưng điều quan trọng là việc này áp dụng được vào cuộc sống hiện tại của chúng ta như thế nào?
Không hiếm khi, chúng ta chịu đựng đủ thứ lo lắng, thê thảm và tâm trạng "bại trận" một cách không cần thiết khi chúng ta thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự thất vọng hoặc vấn đề nảy sinh trong cuộc sống của mình. Chúng ta cho phép tất cả những gì mình cố gắng hoặc hiểu biết của mình từ xưa đến nay bị che phủ bởi một vài dấu hiệu không đầy đủ mà chúng ta thấy (hoặc suy diễn) vào thời điểm hiện tại.
Bạn hãy nhớ rằng, mọi việc hiếm khi tồi tệ và "không còn lối thoát" như chúng có vẻ lúc ban đầu. Winston Churchill, người đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn thử thách trong thế chiến II, đã nói:"Khi tôi nhìn lại tất cả những nỗi lo lắng của mình, tôi thường nhớ đến câu chuyện về một ông cụ đã nói khi hấp hối, rằng ông ta đã có rất nhiều nỗi lo trong cuộc đời mình, nhưng hầu hết trong số chúng chẳng bao giờ thực sự xảy ra."
Sống lạc quan để đối diện và tìm giải pháp cho hiện tại, thì tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Sưu tầm từ Trà sữa cho tâm hồn.
__________________

FREE GAMES, 3D, THEMES, WALLPAPERS
Top - Hỗ Trợ - Video - Thư Viện
C-STATU-ON
© 2009 - 2020 AyEmm.Net